bannemoinhat2-banne3-banne4-banne5-banne6-banne7-bannecuoi
TÁC GIẢ QUEN THUỘC
PHẢN HỒI MỚI

NGUYỄN LÂM CẨN. 0916062588

Cảm ơn ban biên tập đã đưa chùm bài Nguyễn Lâm Cẩn viết trong 6 ngày đi quảng bá du lịch cho huyện Lâm Bình, Tuyên Quang cùng với 20 họa sĩ Hà Nội.Về Hà Nội, Cẩn đã viết thêm được 2 bài nữa, sẽ gửi ba...

 

VŨ NHO 085 589 0003

Cám ơn Thi sĩ Bác sĩ Hà Hải Anh đã cộng tác với 2 bài thơ độc đáo giàu nữ tính!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN CHỊ NINA NGUYỄN! BÀI HÁT RẤT HAY CẢ PHẦN NHẠC VÀ CA TỪ! TÔI NGHE NHIỀU LẦN VẪN THÍCH NGHE LẠI!

 

VŨ NHO 085 589 0003

Cám ơn nhà thơ Nguyễn Thị Mai đã gửi chùm thơ này!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN NHÀ GIÁO NHÀ VĂN NGUYỄN THỊ THIỆN ĐÃ CỘNG TÁC!

 

VŨ NHO 085 589 0003

Cám ơn nhà giáo- nhà thơ Trần Trung đã nhiệt tình cộng tác!

 
Xem toàn bộ
Đang truy cập: 4
Trong ngày: 20
Trong tuần: 403
Lượt truy cập: 115824

HỘI NGHỊ BCH CÂU LẠC BỘ VĂN CHƯƠNG

Cầm Sơn
 
HỘI NGHỊ BCH CLB VĂN CHƯƠNG
 
   Sau một thời gian dài thực hiện quy định giãn cách xã hội phòng chống lây lan dịch bệnh covid. Căn cứ nội dung cho phép của quy định, ngày 25 tháng 11 năm 2021, Câu lạc bộ Văn chương thuộc Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức hội nghị Ban chấp hành kiểm điểm công tác từ quý 4 năm 2020 đến nay (thời điểm dịch bệnh bùng phát thực hiện quy định giãn cách xã hội) và bàn phương pháp hoạt động trong bối cảnh toàn xã hội đang thực hiện những quy định về phòng chống lây lan dịch bệnh.
  Chủ trì và điều hành hội nghị là chủ nhiệm Câu lạc bộ - nhà thơ Vũ Quần Phương. Đến dự cuộc họp gồm có các nhà thơ, nhà văn trong Ban chấp hành Câu lạc bộ gồm:
  • Nhà văn, lý luận phê bình, phó giáo sư, tiến sĩ Vũ Nho.
  • Nhà thơ Lê Đức Nghinh.
  • Nhà thơ, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hoàng Thái Sơn
  • Nhà thơ Đặng Văn Chương
  • Nhà thơ Lê Tuấn Lộc
  • Nhà thơ Nguyễn Thị Thu Hà
  • Nhà thơ Chử Thu Hằng
  • Nhà thơ Đào Thanh Cườm
  • Nhà thơ Nguyễn Ngọc Du
  • Nhà văn Cầm Sơn

        img_9511

    (Vắng nhà thơ Nguyễn Thị Mai do chị cư trú tại vùng đỏ phải giãn cách nên không thể đến dự họp)
  Trong những ngày cuối năm 2020 và 11 tháng đầu năm 2021, do tình hình phòng chống dịch bệnh rất căng thẳng nên mọi hoạt động không chỉ ở Câu lạc bộ Văn chương mà ở tất cả các tổ chức hội đoàn đều gần  như tê liệt, cùng với sự kiện Văn phòng Hội Nhà văn Việt Nam thu hồi lại phòng thường trực của Câu lạc bộ để sử dụng vào mục đích khác của Hội. Nhiều hội viên hoang mang không biết Câu lạc bộ có còn tồn tại hay không. Trong tình hình khó khăn như vậy, lãnh đạo Câu lạc bộ cũng có những lúng túng vì hoạt động kiểu gì cũng sẽ vi phạm vào quy định giãn cách xã hội. Mặt khác, từ xưa đến nay chưa từng xảy ra trường hợp nào tương tự để xem xét rút kinh nghiệm.
  Tuy nhiên, hoạt động của Câu lạc bộ vẫn thường xuyên thông qua trang Website của Câu lạc bộ, ngày nào trên trang Website cũng xuất hiện ít nhất hai tác phẩm mới của các tác giả trong và ngoài Câu lạc bộ, có cả những tác giả gửi tác phẩm tham gia từ nước ngoài về. Trang Website mới hoạt động hơn một năm đến giờ này (16h37p ngày 25/11/2021) đã có 88.888 lượt người truy cập, như vậy bình quân mỗi ngày có 170 lượt người truy cập vào trang. Số lượt người truy cập trong cùng một thời điểm cũng sẽ tiếp tục tăng theo thời gian hoạt động của trang. Trong những ngày cuối năm 2020 và 11 tháng đầu năm 2021, vào thời điểm dịch bệnh không gay gắt, quy định phòng chống dịch cho phép, từng nhóm nhỏ của CLB cũng vẫn có những chuyến đi thực tế ví dụ như:
 - Cuộc viếng thăm Thiền viện Trúc Lâm Quán Tuệ ở Đông Anh của 25 thành viên vào ngày 17 tháng 11 năm 2020, thăm cơ sở sản xuất và được tìm hiểu về quá trình trồng cây Gió Bầu, cách tạo trầm hương bằng phương pháp vi sinh là sản phẩm được nghiên cứu thành công từ các nhà khoa học. Hiện cơ sở đã trồng được vùng nguyên liệu rộng lớn phục vụ cho sản xuất lâu dài. Hương trầm được sản xuất từ chất liệu cây Gió Bầu có Trầm và keo của cây Bời Lời để làm ra hương sạch, đặc trưng mùi trầm ( thanh dịu và ấm áp. Sản phẩm đa dạng, có loại hương cao cấp và có loại giá rất bình dân.
 - Chuyến đi  giao lưu với Thi đàn Tản Đà và thăm Nhà lưu niệm Tản Đà của hơn mười thành viên tại xã Tản Lĩnh huyện Ba Vì ngày 28 tháng 04 năm 2021, tại đây các thành viên tham gia đã được thăm và nghe giới thiệu về công trình nhà tưởng niệm, hiểu thêm về thân thế, sự nghiệp văn chương của thi sĩ Tản Đà, giao lưu thơ, nhạc với các thành viên của Thi đàn Tản Đà và nghe nhà thơ Vũ Quân Phương nói những câu chuyện về thơ và học thuật về thơ.
 
  Trong thời gian qua, Câu lạc bộ vẫn tiếp tục giới thiệu tác phẩm của các thành viên. Việc tập trung họp hành, giao lưu không làm được vì quy định chung không có nghĩa là Câu lạc bộ không hoạt động. Để tiếp tục duy trì hoạt động trong tình hình mới, phù hợp với những quy định về phòng chống dịch bệnh của thành phố theo từng thời kỳ, từng mốc thời gian, nhà thơ Vũ Quần Phương đã nêu ra một số phương pháp hoạt động. Các đại biểu tham gia cuộc họp cũng đều phát biểu trình bày quan điểm của mình để cùng bàn bạc đi đến thống nhất, có đại biểu đã đề xuất cụ thể địa chỉ cho những chuyến đi thực tế trong những ngày còn lại của mấy tháng cuối năm. Mọi thành viên dự hội nghị đã thống nhất phương pháp hoạt động trong thời kỳ tới, Câu lạc bộ sẽ chia thành từng nhóm nhỏ dưới 20 người, Ban chấp hành sẽ cử người đại diện tham gia với các nhóm. Có ba hình thức sinh hoạt, một là các thành viên gặp gỡ trình bày tác phẩm mới của từng thành viên, hai là trình bày các tác phẩm chọn lọc để mọi người cùng thưởng thức, phân tích, đánh giá, học tập nâng cao chất lượng sáng tác, ba là mời diễn giả nói chuyện mang tính học thuật về văn chương.
 
  Đối với trang Website, tiếp tục duy trì đẩy mạnh hoạt động và chú trọng đến chất lượng của tác phẩm giới thiệu trên trang, mở thêm chức năng phản hồi (comment) để tương tác, trao đổi giữa Ban Biên tập với bạn đọc. Tiếp tục vận động các thành viên trong Câu lạc bộ và đặc biệt các ông bà trong Ban chấp hành Câu lạc bộ nhiệt tình gửi bài tham gia. Vào thời điểm thích hợp sẽ tổ chức giới thiệu, hướng dẫn cho thành viên trong Câu lạc bộ hiểu rõ trang website, biết cách khai thác các menu của trang để vào xem được toàn diện các loại hình tác phẩm giới thiệu trên trang.
 
   Hội nghị đã kết thúc trong sự thống nhất của tất cả các thành viên trong Ban chấp hành. Hy vọng hoạt động của Câu lạc bộ sẽ khởi sắc trong những ngày còn lại của mấy tháng cuối năm 2021.
 
                                                                                     C.S
 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
BẢN QUYỀN THUỘC CÂU LẠC BỘ VĂN CHƯƠNG
Địa chỉ: số 9 Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà thơ Vũ Quần Phương
Tổng Biên tập: N.văn, LLPB - P.giáo sư, Tiến sĩ Vũ Nho
Quản trị Website: Nhà văn, Nghệ sĩ Điện ảnh Cầm Sơn
 
ĐIỆN THOẠI & EMAIL LIÊN HỆ
Tel:  1- 0328 455 896. 2- 0855 890 003. 3- 0913 269 931
1.Thơ, Phê bình và các thể loại khác:  vunho121@gmail.com
2.Văn xuôi (truyện ngắn, bút ký...)  : soncam52@gmail.com
(Chú ý: Không gửi bài cho cả hai mà chỉ gửi 1 trong 2 địa chỉ)