bannemoinhat2-banne3-banne4-banne5-banne6-banne7-bannecuoi
TÁC GIẢ QUEN THUỘC
BÀI VIẾT MỚI
PHẢN HỒI MỚI

Đinh Y Văn

Cảm ơn nhà thơ Vũ Nho đã giới thiệu lại bài thơ “Ảnh Bác” của Trần Đăng Khoa cùng Lời bình dành cho “các bạn nhỏ” mà “bạn già” vẫn rất thích. Với cảm nhận cá nhân một bạn đọc, tôi thấy thay câu “Dưới...

 

VŨ NHO 085 589 0003

TÁC GIẢ AN THANH TỔNG HỢP CÓ CHÚT ẨU. NHAN ĐỀ VIẾT LÀ HƠN 7 TUỔI. RỒI NỘI DUNG CŨNG THÊM 1 LẦN. NHƯNG DƯỚI LẠI 2 LẦN VIẾT HƠN 6 TUỔI!  SÁU HAY BẢY ĐÂY?!

 

Vũ Nho 085 589 0003

Cám ơn nhà văn Bùi Việt Thắng đã gửi bài viết thú vị!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN BÁC ĐINH Y VĂNCÓ LỜI KHEN TẶNG CÔNG BẰNG...CÁI DÂY!

 

Đinh Y Văn

NHỜ “DÂY” XÚC TÁC “Dây” không những chẳng “buộc mình” Mà còn xúc tác… “thình lình thăng hoa” Thơ “quậy” dào dạt chan hòa Nhờ “dây” thì phải … nặng quà tặng “dây”! Đ.Y.V

 

VŨ NHO 085 589 0003

NHÀ VĂN CẦM SƠN THẬT ĐA TÀI! CÁM ƠN NHÀ THƠ NGUYỄN HÒA BÌNH VÀ NHÀ VĂN CẦM SƠN VỀ CA KHÚC ĐẦY TÌNH CẢM!

 
Xem toàn bộ
Đang truy cập: 11
Trong ngày: 22
Trong tuần: 411
Lượt truy cập: 174367

NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC TỪ RÁC THẢI

Cầm Sơn

NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC TỪ RÁC THẢI

  Công ty Trách nhiệm Hữu hạn một thành viên Công viên Thống Nhất đang tu bổ, sửa chữa, tân trang một số con giống trong công viên chuẩn bị đón xuân mới Nhâm Dần. Tại một góc công viên đã làm xong ba con lợn bằng chất liệu phế thải là chai nhựa bỏ đi, ở chỗ khác là khung xương một con hổ đang được đắp da thịt bằng cách quấn dây đay…và còn nhiều con giống khác sẽ được tu bổ, tân trang theo những ý tưởng khác nhau. Hiện tại cần một ít mảng sành sứ vỡ các màu để làm vẩy cho con rồng và trang trí ở nhiều nơi theo ý tưởng của lãnh đạo công ty dưới sự cố vấn của các nghệ sĩ, nghệ nhân.

img20220119112354

   Chiều ngày 19 tháng 01 năm 2022. Một đoàn cán bộ công ty do phó Tổng giám đốc Ma Kiên Hán làm trưởng đoàn đánh xe sang thăm làng nghề gốm sứ Bát Tràng. Tham gia trong chuyến đi này còn có kiến trúc sư Lê Quang Tiến, họa sĩ Lê Đạt và nhà văn Cầm Sơn. Đến làng Bát Tràng, do đã có liên hệ trước, đoàn đến thăm công ty Công nghệ cao Union -  Vật liệu nhiệt cao cấp. Đây là một công ty chế tạo, tư vấn, sản xuất và lắp đặt lò nung gốm điện theo công nghệ EU phục vụ cho các xưởng sản xuất gốm tại làng nghề Bát Tràng và nhiều địa phương có nhu cầu trong cả nước.

  Đón tiếp đoàn là giám đốc công ty Trần Quang Minh. Theo ông Minh cho biết, ông đã đi qua nhiều đất nước khu vực Đông và Tây Âu, ông làm việc, nghiên cứu và viết sách ở nhiều lĩnh vực từ Văn hóa, Lịch sử, Thần học đến kỹ thuật. Ông mới trở về Việt Nam khoảng năm, sáu năm nay, về quê mở công ty chế tạo lò nung gốm sứ công nghệ cao.

img20220119113628

 Sau màn chào hỏi, nói chuyện có tính xã giao, ông Trần Quang Minh đưa chúng tôi sang làng Kim Lan lấy mảnh vỡ gốm sứ. Theo ông Minh cho biết thì trước đây có ba làng làm nghề gốm sứ thuộc địa danh hành chính là xã Quang Minh. Sau khi có sông đào Bắc Hưng Hải chia đôi xã Quang Minh thì địa giới hành chính được chia cắt lại. Phía hữu ngạn sông Bắc Hưng Hải có làng Bát Tràng và làng Giang Cao thuộc xã Bát Tràng chuyên sản xuất gốm sứ cao cấp, phía tả ngạn sông Bắc Hưng Hải là làng Kim Lan thuộc xã khác chuyên sản xuất các loại gốm sứ bình dân.

  Quay trở về công ty Công nghệ cao Union, Ông Ma Kiên Hán và ông Trần Quang Minh có một cuộc phỏng vấn, trao đổi.

   Tạm biệt Bát Tràng, xe chúng tôi lấy được khá nhiều mảnh gốm sứ vỡ, là rác của làng nghề nhưng đối với những công trình của Công ty Công viên Thông Nhất đang chờ, dưới bàn tay của các nghệ sĩ, nghệ nhân sẽ lại trở thành những tác phẩm nghệ thuật phục vụ cộng đồng tại khuôn viên Công viên trong những khoảng thời gian dạo chơi, thư giãn, lấy lại năng lượng sau những ngày lao động căng thẳng, mệt nhọc của nhân dân lao động.

                                                                                              C.S

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
BẢN QUYỀN THUỘC CÂU LẠC BỘ VĂN CHƯƠNG
Địa chỉ: số 9 Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà thơ Vũ Quần Phương
Tổng Biên tập: N.văn, LLPB - P.giáo sư, Tiến sĩ Vũ Nho
Quản trị Website: Nhà văn, Nghệ sĩ Điện ảnh Cầm Sơn
 
ĐIỆN THOẠI & EMAIL LIÊN HỆ
Tel:  1- 0328 455 896. 2- 0855 890 003. 3- 0913 269 931
1.Thơ, Phê bình và các thể loại khác:  vunho121@gmail.com
2.Văn xuôi (truyện ngắn, bút ký...)  : soncam52@gmail.com
(Chú ý: Không gửi bài cho cả hai mà chỉ gửi 1 trong 2 địa chỉ)