bannemoinhat2-banne3-banne4-banne5-banne6-banne7-bannecuoi
TÁC GIẢ QUEN THUỘC
PHẢN HỒI MỚI

VŨ NHO 085 589 0003

Đây là quan điểm cá nhân của anh Phạm Đức Nhị. Về nguyên tắc "lẩy Kiều", người ta chọn  câu thơ phù hợp với hoàn cảnh đang nói đến  ở  trong tác phẩm Truyệ...

 

 

BÙI MINH TRÍ 0969071236

CẢM ƠN TBT VŨ NHO

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN NGHỆ SĨ CẦM SƠN ĐÃ LƯU GIỮ HÌNH ẢNH CÁC THI NHÂN ĐỌC THƠ RẤT SINH ĐỘNG VÀ HẤP DẪN!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN TÁC GIẢ ĐINH Y VĂN!CHÚC NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN NHÀ VĂN PHẠM NGỌC TÂM DUNG!CHÚC NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG!

 
Xem toàn bộ
Đang truy cập: 16
Trong ngày: 33
Trong tuần: 521
Lượt truy cập: 348649

NHỮNG NGƯỜI CÓ ÓC HÀI HƯỚC HÀNH XỬ RA SAO KHI GẶP KHÓ

NHỮNG NGƯỜI CÓ ÓC HÀI HƯỚC HÀNH XỬ RA SAO KHI GẶP KHÓ KHĂN

🍀 Trước khi ông Franklin D. Roosevelt trở thành Tổng thống thứ 32 của Hoa Kỳ, nhà ông bị trộm, bạn bè viết thư an ủi. Ông Roosevelt trả lời thư rằng:

“Cảm ơn thư của các bạn, bây giờ tôi rất bình tĩnh, bởi vì:

Thứ nhất, trộm chỉ lấy đi tài sản của tôi chứ không đe dọa tính mạng tôi.

Thứ hai, trộm chỉ lấy đi một phần chứ không phải tất cả.

Thứ ba, điều đáng mừng nhất đó là: kẻ trộm là anh ta chứ không phải là tôi”.

** Một lời nói hài hước có thể khiến ổn định tình hình đất nước

🍀 Khi vừa nhậm chức không lâu, Tổng thống Mỹ Ronald Reagan bị ám sát, viên đạn xuyên vào ngực. Trong lúc đó, ông nói với vợ đang vừa chạy đến bên ông rằng: “Em yêu à ! anh quên mất phải tránh đi”.

      Khi người dân Mỹ biết tin tổng thống bị thương nặng mà vẫn không quên sự hài hước vốn có, họ đều hy vọng vào ngày ông khỏe mạnh, nhờ vậy mà đã ổn định lại tình hình chính trị bị lung lay do việc tổng thống bị thương.

** Sự việc xảy ra tốt hay xấu không quan trọng, quan trọng là bạn nhìn từ góc độ nào

🍀 Trong một buổi diễn thuyết của Thủ tướng Anh Harold Wilson, giữa chừng - có người lớn tiếng ngắt lời ông: “Rác rưởi!”. Ông Wilson bình tĩnh nói: “Anh gì đó, mong anh kiên nhẫn cho, tôi sắp nói đến vấn đề bảo vệ môi trường mà anh đề ra rồi” khiến cả hội trường đều vỗ tay khen ngợi phản ứng nhanh nhạy của ông.

**Hiểu rõ cảm xúc của bản thân mới có thể nắm bắt được tương lai

🍀 Trong một buổi diễn thuyết của Thủ tướng Anh Winston Churchill, bên dưới có người ném lên tờ giấy có hai chữ “Ngu ngốc!”. Ông Churchill ung dung nói với mọi người rằng: “Vừa rồi tôi nhận được một lá thư, tiếc là người viết chỉ nhớ ký tên mà quên viết nội dung”.

    Ông Churchill dùng sự hài hước đáp trả đối phương, quả thật là một “chiêu” rất hay.

** Hài hước thay đổi hoàn cảnh

🍀 Trong một lần tướng Dwight D. Eisenhower (một vị tướng 5 sao trong Lục quân Hoa Kỳ, đồng thời là Tổng thống Hoa Kỳ thứ 34) tham dự một buổi tiệc có phần diễn thuyết của 5 vị khách quý, ông Eisenhower là vị cuối cùng. Bốn vị nói rất nhiều, đến lượt ông thì gần 10 giờ rồi.

   Khi lên sân khấu, ông Eisenhower nói: “Bất cứ một buổi diễn thuyết nào cũng đều có câu kết thúc, tối nay để tôi làm câu kết thúc của buổi diễn thuyết này là được” rồi cúi chào lui xuống. Khán giả vỗ tay cười.

🍀 Đức Đạt Lai Lạt Ma rất thoải mái hài hước khi giao tiếp. Có một phóng viên hỏi: “Phật giáo không ăn quá giờ Ngọ đúng không?”

Ngài nói: “Đúng vậy!” Phóng viên lại hỏi: “Vậy đói bụng thì phải làm thế nào ạ?”. Ngài trả lời: “Thì xuống bếp ăn vụng thôi!”.

🍀 Có một lần, nhà soạn kịch người Anh gốc Ireland (đạt giải Nobel Văn học năm 1925) – ông George Bernard Shaw đang dạo phố thì bị một chiếc xe đụng phải ngã xuống đất, may là không sai. Người gây tai nạn đỡ ông dậy và xin lỗi. Ông phủi phủi bụi và nói: “Anh bạn không may rồi, nếu anh đụng chết tôi thì anh nổi tiếng khắp thế giới rồi đấy”.

🍀 Nhà văn nổi tiếng của Mỹ Mark Twain có một lần không đồng tình với phương án được Quốc hội thông qua, nên đăng một bài viết trên báo rằng: “Nhân viên quốc hội có một nửa là đồ khốn”. Sau khi tờ báo được bán ra, rất nhiều cuộc điện thoại phản đối gọi đến, các nhân viên Quốc hội cho rằng những lời này là không đúng, họ liên tục yêu cầu ông Mark Twain đính chính.

Và Mark Twain đăng một bài đính chính như sau: “Tôi sai rồi, các nhân viên Quốc hội có một nửa không phải là đồ khốn”.

** Những người có óc khôi hài có suy nghĩ lành mạnh, giữ thái độ tích cực, khi gặp phải khó khăn cũng dễ hóa dữ thành lành

🍀 Thiên tài phim câm Charlie Chaplin (Vua hề Sác-lô) có lần đụng độ với tên cướp có súng. Chaplin không hề chống cự và ngoan ngoãn giao nộp ví tiền.

Sau đó , ông nói với tên cướp: “Số tiền này không phải của tôi mà là của ông chủ tôi, bây giờ anh lấy đi , ông chủ sẽ cho rằng tôi ăn chặn tiền công. Anh này ! tôi nhờ anh bắn 2 phát lên nón của tôi để chứng minh là tôi bị cướp”.

Tên cướp bèn bắn hai phát lên nón của Chaplin. Chaplin lại xin hắn ta: “Anh gì ơi ! anh có thể bắn thêm 2 viên đạn lên áo và quần được không để ông chủ tôi tin hơn”.

Tên cướp làm theo và bắn hết cả 6 viên đạn. Lúc này, Chaplin đấm hắn ta ngất đi, lấy lại ví tiền, cười haha rồi bỏ đi.

✅ Lời bàn : Hài hước hoàn toàn không phải là giỏi ăn nói, mà là có thái độ sống tích cực, vui vẻ, trưởng thành- hiểu rõ được điều này có nghĩa là nắm bắt được kết tinh của trí tuệ, có được cội nguồn của niềm vui.

Sưu tầm - Rosa Cỏ Xanh 🍀
muaxuan1234
 
 
 
 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
BẢN QUYỀN THUỘC CÂU LẠC BỘ VĂN CHƯƠNG
Địa chỉ: số 9 Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà thơ Vũ Quần Phương
Tổng Biên tập: N.văn, LLPB - P.giáo sư, Tiến sĩ Vũ Nho
Quản trị Website: Nhà văn, Nghệ sĩ Điện ảnh Cầm Sơn
 
ĐIỆN THOẠI & EMAIL LIÊN HỆ
Tel:  1- 0328 455 896. 2- 0855 890 003. 3- 0913 269 931
1.Thơ, Phê bình và các thể loại khác:  vunho121@gmail.com
2.Văn xuôi (truyện ngắn, bút ký...)  : soncam52@gmail.com
(Chú ý: Không gửi bài cho cả hai mà chỉ gửi 1 trong 2 địa chỉ)