bannemoinhat2-banne3-banne4-banne5-banne6-banne7-bannecuoi
TÁC GIẢ QUEN THUỘC
BÀI VIẾT MỚI
PHẢN HỒI MỚI

VŨ NHO

CÁM ƠN NHÀ VĂN HỮU PHƯƠNG VỚI TRUYỆN NGẮN HAY, GIÀU TÍNH NHÂN VĂN!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN NHÀ VĂN CẦM SƠN ĐÃ ĐƯA LÊN TRANG!

 

Đinh Y Văn

Cảm ơn nhà thơ Vũ Nho đã giới thiệu lại bài thơ “Ảnh Bác” của Trần Đăng Khoa cùng Lời bình dành cho “các bạn nhỏ” mà “bạn già” vẫn rất thích. Với cảm nhận cá nhân một bạn đọc, tôi thấy thay câu “Dưới...

 

VŨ NHO 085 589 0003

TÁC GIẢ AN THANH TỔNG HỢP CÓ CHÚT ẨU. NHAN ĐỀ VIẾT LÀ HƠN 7 TUỔI. RỒI NỘI DUNG CŨNG THÊM 1 LẦN. NHƯNG DƯỚI LẠI 2 LẦN VIẾT HƠN 6 TUỔI!  SÁU HAY BẢY ĐÂY?!

 

Vũ Nho 085 589 0003

Cám ơn nhà văn Bùi Việt Thắng đã gửi bài viết thú vị!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN BÁC ĐINH Y VĂNCÓ LỜI KHEN TẶNG CÔNG BẰNG...CÁI DÂY!

 
Xem toàn bộ
Đang truy cập: 2
Trong ngày: 81
Trong tuần: 430
Lượt truy cập: 232701

TÂY ĐÔ NHẬT KÝ (Kỳ 5)

Cầm Sơn

TÂY ĐÔ NHẬT KÝ (KỲ CUỐI)

Ngày 23/5
   Họa sĩ Ngọc Hiền tiếp tục hướng dẫn chúng tôi đi thăm Cồn Sơn. Chúng tôi gồm nhà văn Nguyễn Nhuận Hồng Phương, Nguyễn Quang Thuyên, Nguyễn Đắc Phượng và tôi đi trên xe của Đắc Phượng, họa sĩ Ngọc Hiền đi từ nhà riêng của cô bằng xe máy gặp nhau ở bến thuyền. Chúng tôi mua vé sang Cồn Sơn giá vé mỗi người chỉ mất 20 ngàn cho cả chuyến đi lẫn về. Tại đây, có thêm hai cháu Hảo, Trần nhập đoàn. Hảo, Trần là hai bạn trẻ yêu nhau đang trong giai đoạn tiến tới hôn nhân, là người Vĩnh Yên cùng quê với nhà văn Hồng Phương, làm việc tại Hà Nội, chuyến này dành ra mấy ngày nghỉ rủ nhau đi Cần Thơ chơi.
  Cồn Sơn nằm trên địa phận phường Bùi Hữu Nghĩa quận Bình Thủy thành phố Cần Thơ có diện tích 230 ha nằm giữa dòng sông Hậu, có nhiều ao chuôm và vườn cây trái, người dân sống bằng nghề trồng vườn và nuôi cá lóc. Bằng kinh nghiệm nuôi cá lóc trên 20 năm, năm 2017 ông Lê Trung Tín, chủ vườn “Tín Hoa” cho ra mắt tiết mục “cá lóc bay” và tiết mục này nhanh chóng trở thành một tiết mục thu hút du khách đến tham quan biến Cồn Sơn thành một địa chỉ du lịch của thành phố Cần Thơ. Ngày nay, Cồn Sơn được biết đến ngoài tiết mục “Cá lóc bay” còn có nhiều dịch vụ hoa trái khác, ví dụ vào vườn mít của ông Lê Trung Tín muốn chọn lấy quả nào cũng được, đồng giá 30K một quả. Nhà vườn ông Lê Trung Tín còn trồng thiều thứ hoa trái khác và dưới ao không chỉ nuôi cá lóc mà còn thấy có cả ếch.
 
Ngày 24/5
  Ngày cuối cùng Tổng kết Trại viết. Buổi sáng tổng kết và liên hoan ẩm thực. Phần Tổng kết trại đã có một ký sự riêng không nhắc đến ở đây nữa. Mọi người sau bữa liên hoan nhanh chóng giải tán, còn Trương Ngọc Hùng ở lại đến sáng mai đón vợ con từ Nam Định vào để về quê vợ thăm ông bà nhạc ở bên Bạc Liêu. Cầm mỗ khi trước dự định về Sài Gòn thăm thú người thân nhưng vì cái lưng đau nên quyết định mua vé trên điện thoại về luôn Hà Nội từ sân bay Cần Thơ. Giờ máy bay cất cánh khi mua vé là 17h10 nhưng sau hai ngày lại nhận được thông báo chuyển xuống 19h10 nên không vội, về phòng nằm nghỉ đến 15h00 thì ra gọi taxi. Do thời gian còn thoải mái nên mỗ bảo chú lái xe tên Nguyễn Trung Thành đưa đi lòng vòng thăm Cần Thơ, và điểm lái xe Thành đưa đến là “Ngôi nhà màu tím”. Ngôi nhà màu tím tọa lạc tại số 99 đường Chí Sinh, phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ. Được biết chủ nhân của ngôi nhà màu tím là anh Phan Thiện và chị Huỳnh Thị Hồng Sen, hai người trước đây làm việc trong lĩnh vực truyền hình nên ở đây ngoài chức năng là một cà phê phim trường còn có các dịch vụ: Trang điểm, chụp ảnh trả bằng album hoặc file ảnh, quay và dựng phim. Cái đặc biệt là tất cả nhà cửa ở đây đều được sơn màu tím, tất cả bàn ghế, vật dụng cũng đều là màu tím. Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về địa chỉ này trên mạng quảng bá du lịch, ở đây tôi chỉ xin giới thiệu những hình ảnh tôi ghi được trong một khoảng thời gian lướt qua.
  17h00 xe Trung Thành đưa tôi đến sân bay, còn sớm chán nhưng không còn việc gì nên làm luôn thủ tục vào nhà chờ nghỉ cho đỡ mệt. Do có mấy cuốn sách các bạn văn tặng cộng thêm mấy gói bánh kẹo ông bà nhạc Đắc Phượng cho và gói khô cá lóc nhà văn Nhật Hồng tặng, tất cả những thứ này là quà kỷ niệm không thể không đem về thành ra hành lý tăng lên đến 12 kg, thừa 5kg theo tiêu chuẩn được xách tay. Nhân viên cảng hàng không yêu cầu mua gói gửi hành lý. Mất thêm 64 ngàn mua một cái thùng giấy đóng gói và 324 ngàn gói cước gửi. Và chính vì cái gói cước gửi này mà khi ra đến Nội Bài lại mất thêm gần nửa tiếng đồng hồ đợi lấy hành lý, cộng thêm bị Delay tiếp từ 19h10 xuống 19h40 nên khi ra đến cửa nhà ga thì chuyến xe Buýt cuối cùng vừa mới chuyển bánh, đành đi taxi về, nếu ra khỏi sân bay sớm hơn đi xe buýt chỉ mất có 30K còn đi taxi thì mất 430K.

   Về đến nhà hổi 23h30. Kết thúc chuyến đi 15 ngày tham quan thủ phủ của xứ sở sông nước Miền Tây Nam bộ. An toàn và để lại nhiều dấu ấn, kỷ niệm về tình đất, tình người khó quên!

                                                                                      C.S
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
BẢN QUYỀN THUỘC CÂU LẠC BỘ VĂN CHƯƠNG
Địa chỉ: số 9 Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà thơ Vũ Quần Phương
Tổng Biên tập: N.văn, LLPB - P.giáo sư, Tiến sĩ Vũ Nho
Quản trị Website: Nhà văn, Nghệ sĩ Điện ảnh Cầm Sơn
 
ĐIỆN THOẠI & EMAIL LIÊN HỆ
Tel:  1- 0328 455 896. 2- 0855 890 003. 3- 0913 269 931
1.Thơ, Phê bình và các thể loại khác:  vunho121@gmail.com
2.Văn xuôi (truyện ngắn, bút ký...)  : soncam52@gmail.com
(Chú ý: Không gửi bài cho cả hai mà chỉ gửi 1 trong 2 địa chỉ)