bannemoinhat2-banne3-banne4-banne5-banne6-banne7-bannecuoi
TÁC GIẢ QUEN THUỘC
PHẢN HỒI MỚI

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN NHÀ VĂN CẦM SƠN ĐÃ ĐƯA LÊN TRANG!

 

Đinh Y Văn

Cảm ơn nhà thơ Vũ Nho đã giới thiệu lại bài thơ “Ảnh Bác” của Trần Đăng Khoa cùng Lời bình dành cho “các bạn nhỏ” mà “bạn già” vẫn rất thích. Với cảm nhận cá nhân một bạn đọc, tôi thấy thay câu “Dưới...

 

VŨ NHO 085 589 0003

TÁC GIẢ AN THANH TỔNG HỢP CÓ CHÚT ẨU. NHAN ĐỀ VIẾT LÀ HƠN 7 TUỔI. RỒI NỘI DUNG CŨNG THÊM 1 LẦN. NHƯNG DƯỚI LẠI 2 LẦN VIẾT HƠN 6 TUỔI!  SÁU HAY BẢY ĐÂY?!

 

Vũ Nho 085 589 0003

Cám ơn nhà văn Bùi Việt Thắng đã gửi bài viết thú vị!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN BÁC ĐINH Y VĂNCÓ LỜI KHEN TẶNG CÔNG BẰNG...CÁI DÂY!

 

Đinh Y Văn

NHỜ “DÂY” XÚC TÁC “Dây” không những chẳng “buộc mình” Mà còn xúc tác… “thình lình thăng hoa” Thơ “quậy” dào dạt chan hòa Nhờ “dây” thì phải … nặng quà tặng “dây”! Đ.Y.V

 
Xem toàn bộ
Đang truy cập: 2
Trong ngày: 51
Trong tuần: 375
Lượt truy cập: 196318

XUÂN SƠN NGÀY SƯƠNG MÂY

Cầm Sơn

XUÂN SƠN TRONG SƯƠNG MÂY

  Ngày 16 tháng 4 năm 2022, nhà Cầm mỗ có khách thăm đến từ quê hương Hưng Yên. Một là Cao Huy Trang – ông anh họ mỗ, hai là nhà thơ Vũ Văn Toàn – Nguyên Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hưng Yên. Ở nơi rừng núi xa xôi hẻo lánh này mà mỗi khi có được người thân, bạn bè tới thăm thì thật là vui mừng và vinh hạnh. Lẽ ra nhà văn An Bình Minh từ Sài Gòn ra hứa cũng sẽ lên thăm nhưng đến phút cuối ông lại đổ cho trời mưa không lên được. Ừ thì cũng hụt hẫng tý chút nhưng thôi, cũng không sao, cuộc giao lưu ngoài hai ông khách quê hương còn có thêm vài khách là anh em bên vợ và bạn bè tại địa phương quê vợ.
  Sáng hôm sau, mỗ đưa hai ông khách quê hương Hưng Yên vào thăm khu du lịch Trung tâm Vườn Quốc gia Xuân Sơn. Cuộc du ngoạn thật không may, đúng vào dịp nàng Bân đan xong áo rét cho chồng mặc thử thành ra tuy trời không mưa lớn nhưng mưa nhỏ cũng làm cho núi rừng mờ mịt, dẫu là ngày cuối tuần nhưng khu du lịch vắng ngắt, trời đất trắng đục trong màn mưa và sương mây. Biết làm sao được, đã đi thì phải đến và ít nhất cũng đã đến, đã biết một số thông tin hữu ích để giúp lần sau đến thăm thuận lợi hơn. Mùa này núi rừng Xuân Sơn vàng rực sắc hoa của những cây vàng anh trông rất vui mắt. Giá mà trời nắng thì chắc chắn sẽ còn rực rỡ hơn. Chúng tôi đã có dịp tiếp xúc với hướng dẫn viên thường trực tại Trung tâm dịch vụ Du lịch của Sở Văn hóa Thương mại Du lịch tỉnh Phú Thọ Châu Nga. Châu Nga là người Dao quê ở xóm Lấp, cô đã cung cấp cho chúng tôi một số thông tin hữu ích về Du lịch Xuân Sơn.
  Buổi trưa quay về quán ăn Nhà sàn Bờ Suối, chúng tôi được Bí thư, Chủ tịch xã Xuân Đài chiêu đãi, vì ngoài khách của Cầm mỗ hai ông bạn còn là cố vấn cho cho Cầm mỗ thực hiện dự án trồng thí điểm cây cúc chi di thực từ làng nghề Đông dược một ngàn năm tuổi quê mỗ làng Nghĩa Trai xã Tân Quang huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên lên trồng tại cánh đồng xã Xuân Đài. Nếu thành công xã sẽ là tiền đề để nông dân chuyển đổi cây trồng từ trồng lúa năng suất thấp sang trồng cây dược liệu có năng suất cao hơn, những mong cải thiện đời sống cho bà con nông dân đồng thờ cũng làm cho cảnh quan của quê hương Xuân Đài đẹp hơn lên thu hút khách du lịch muôn phương. Cùng tiếp khách còn có bà Hà Thị Lưu – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Đài và bà Phùng Thị Mạc – Trưởng khu dân cư xóm Nâu là xóm có cánh đồng được chọn làm nơi trồng thí điểm cây cúc chi.
  Tuy cuộc du ngoạn của hai vị khách quê hương chưa được như ý nhưng dẫu sao cũng được việc. Không đi chơi thì đi làm việc. Âu cũng là một chuyến đi có ích.
                                                                                        C.S

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
BẢN QUYỀN THUỘC CÂU LẠC BỘ VĂN CHƯƠNG
Địa chỉ: số 9 Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà thơ Vũ Quần Phương
Tổng Biên tập: N.văn, LLPB - P.giáo sư, Tiến sĩ Vũ Nho
Quản trị Website: Nhà văn, Nghệ sĩ Điện ảnh Cầm Sơn
 
ĐIỆN THOẠI & EMAIL LIÊN HỆ
Tel:  1- 0328 455 896. 2- 0855 890 003. 3- 0913 269 931
1.Thơ, Phê bình và các thể loại khác:  vunho121@gmail.com
2.Văn xuôi (truyện ngắn, bút ký...)  : soncam52@gmail.com
(Chú ý: Không gửi bài cho cả hai mà chỉ gửi 1 trong 2 địa chỉ)