bannemoinhat2-banne3-banne4-banne5-banne6-banne7-bannecuoi
TÁC GIẢ QUEN THUỘC
BÀI VIẾT MỚI
PHẢN HỒI MỚI

VŨ NHO 085 589 0003

NHÀ MẠNG THÔNG BÁO HỌ BỊ HACK NÊN ĐỂ XẢY RA SỰ CỐ ĐÁNG TIẾC ĐÓ!RẤT MONG CÁC TÁC GIẢ BỊ MẤT BÀI ĐĂNG THÔNG CẢM. TÍNH SƠ MỖI NGÀY TBT ĐĂNG 2 BÀI, CHÚNG TA MẤT NỬA THÁNG 5, NỬA THÁNG 7, TRỌNG VẸN THÁNG 6...

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN NHÀ VĂN - NGHỆ SĨ ĐIỆN ẢNH CẦM SƠN ĐÃ LÀM VIDEO CLIP RẤT SINH ĐỘNG!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN  NHÀ BÁO ĐẶNG THỦY ĐÃ ĐẶT HÀNG VÀ DÙNG BÀI VIẾT NÀY!

 

VŨ NHO 085 589 0003

Cám ơn nhà văn Nguyễn Đông Nhật!A DI ĐÀ PHẬT! AN LÀNH CHO CÁC BẠN ĐỌC TRANG NÀY!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN SỰ CỘNG TÁC CỦA NHÀ THƠ NGUYỄN ĐÔNG NHẬT!CHÚC ÀNH DỒI DÀO SỨC KHỎE VÀ CẢM HỨNG SÁNG TẠO!

 

VŨ NHO 085 589 0003

HOAN HÔ NHÀ THƠ ÁI NHÂN!

 
Xem toàn bộ
Đang truy cập: 12
Trong ngày: 338
Trong tuần: 1191
Lượt truy cập: 663361

TÂM SỰ CHIẾC LÁ VÀNG

Lời BBT: Vừa qua Ban biên tập nhận được bài viết của cháu Thanh Thảo 11 tuổi gửi đến. Đây là bài thi của cháu vào trường Trung học Phổ thông chuyên văn có đề bài như sau: Bằng một câu chuyện, em hãy tưởng tượng bản thân là một chiếc lá vàng và kể lại hành trình đáng nhớ của mình với thông điệp cuộc sống: “Kết thúc là mở ra một hành trình mới tươi đẹp”. BBT nhận thấy cháu bé mới 11 tuổi mà viết được bài văn rất khá nên xin được giới thiệu cùng bạn đọc.

am_nhac_mua_thu_1

Thanh Thảo

TÂM SỰ CHIẾC LÁ VÀNG    

    Tôi là chiếc lá vàng. Ngày xưa, tôi có một bộ áo xanh mướt, rất đẹp. Rồi thời gian trôi qua, tôi trở thành chiếc lá vàng. Xung quanh tôi cũng có rất nhiều người khoác lên mình bộ áo vàng nhưng một vài người thì vẫn còn chiếc áo xanh. Tôi nhìn các bạn lá của mình lần lượt rời cành rồi bay đi theo gió. Cuối cùng đến lượt tôi, trước khi đi theo chị gió, tôi rất sợ và lo lắng không biết mình sẽ đến nơi nào, con người có làm gì mình không? Tôi cứ trăn trở cả ngày với mấy câu hỏi trong đầu. Chưa kịp tìm ra câu trả lời thì chị gió đã mang tôi đi. Cảm giác lo sợ đã tan biến, tôi thấy mình thật thoải mái. Tôi ngắm đường phố, những tòa nhà cao ốc với rất nhiều tầng và màu sơn đẹp mặt cùng hàng cây đang rung rinh trong gió. Lúc đó tôi rất hạnh phúc và tận hưởng khoảnh khắc ấy. Sau đó, tôi dừng lại trên một chậu cây nho nhỏ. Một cô bé bước đến gần, thấy tôi, cô cầm trên tay và nói: “Cậu sẽ được thoải mái khi ở với tôi”. Nói xong, cô bé mang tôi vào một cái hộp rất đẹp, bên trong là một vài chiếc lá cũng đang ở đó. Tôi còn khá bỡ ngỡ khi làm quen với bạn. Nhưng sau một thời gian, tôi đã làm quen được với họ. Hằng ngày, tôi ở yên trong chiếc hộp, chơi với bạn của mình và tránh được các thời tiết khắc nghiệt của mùa đông. Mặc dù tôi không được gặp lại người mẹ cây của mình nhưng cuộc sống của tôi đã ổn hơn trước. Tôi có một lời nhắc nhủ tới các bạn: “Kết thúc là mở ra một hành trình mới tươi đẹp”.

lavang3

    Mùa hè đến mang theo những điều thú vị. Lá cây, tiếng ve kêu và cả những cơn mưa trút xuống dòng sông. Trước cơn mưa, bầu trời bắt đầu nhộm một màu xám u ám, từng đám mây khoác lên mình chiếc áo đen kịt. Mặt trời nghỉ ngơi, những tia nắng cũng yếu dần. Làn gió mạnh bỗng từ đâu thổi đến, làm rung chuyển cả hàng cây.  Cây cối rào rào chuyển động như đang thì thầm. Chim chóc cũng ngừng hót, trốn vào tổ của nó. Đôi cánh ướt đẫm nước làm nó lạnh rét, run cầm cập. Mặt sông giận dữ, đục ngầu. Đôi lúc cuốn từng đợt sóng lớn, dạt vào bờ. Dòng sông chảy xiết, mạnh đến nỗi bất cứ thứ gì bị trôi xuống sông đều cuốn đi kể cả một thân cây lớn. Từng đàn cá hốt hoảng bơi thật nhanh đi tìm chỗ núp. Mọi người kiếm chỗ trú hoặc có người mặc áo mưa. Từng giọt mưa bắt đầu rơi xuống mái nhà của mọi người, rơi xuống đường phố. Âm thanh của chúng nghe vui tai làm sao? Tiếng tách…tách, ầm ầm, lộp độp hòa vào nhau như một bản nhạc của hạt mưa. Từ trên cao, ông sấm cười nắc nẻ làm tôi đang trong giấc ngủ say bừng tỉnh giấc. Một ánh sáng chói lóa rạch ngang trời, ánh sáng ấy chợt đến rồi chợt đi. Mặt sông xuất hiện những lỗ nhỏ của mưa. Mưa rơi xuống tạo thành các vòng tròn đều nhau nhỏ đến to, nhìn chúng cứ như chiếc bánh đô-nớt. Đột nhiên mưa tạnh dần, sấm sét cũng ngừng cười, gió ngừng thổi mạnh. Bầu trời mở ra khoảng không bao la, xanh mướt. Những tia nắng ban mai rọi xuống mặt sông. Từng đám mây trắng trở về, không khí mát mẻ.

          Từ xa, tôi nhìn hình ảnh này, càng ngắm càng cảm thấy yêu quý dòng sông và mùa hè nhiều hơn.

                                                                               T.T

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
BẢN QUYỀN THUỘC CÂU LẠC BỘ VĂN CHƯƠNG
Địa chỉ: số 9 Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà thơ Vũ Quần Phương
Tổng Biên tập: N.văn, LLPB - P.giáo sư, Tiến sĩ Vũ Nho
Quản trị Website: Nhà văn, Nghệ sĩ Điện ảnh Cầm Sơn
 
ĐIỆN THOẠI & EMAIL LIÊN HỆ
Tel:  1- 0328 455 896. 2- 0855 890 003. 3- 0913 269 931
1.Thơ, Phê bình và các thể loại khác:  vunho121@gmail.com
2.Văn xuôi (truyện ngắn, bút ký...)  : soncam52@gmail.com
(Chú ý: Không gửi bài cho cả hai mà chỉ gửi 1 trong 2 địa chỉ)