bannemoinhat2-banne3-banne4-banne5-banne6-banne7-bannecuoi
TÁC GIẢ QUEN THUỘC
BÀI VIẾT MỚI
PHẢN HỒI MỚI

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN THI NHÂN QUANG HOÀN VỚI BÀI THƠ VÀ NHỮNG BỨC ẢNH KỊP THỜI VỀ CUỘC GIAO LƯU CỦA MIỀN CỔ TÍCH VÀ CLB 26/11 GIẤY BÃI BẰNG!

 

VŨ NHO 085 589 0003

TRUNG ÚY CHẮC MÊ ANH CẦM/ NHƯNG KHÔNG SAO ĐƯỢC ĐÀNH LÀM...THẾ THÔI!/ ĐIỆU ANH RA KHỎI NHÀ RỒI/ BẮT VÔ NHÀ NGHỈ ..."SƯỚNG ĐỜI" ...ÔNG ANH! HAIZA!

 

VŨ NHO 085 589 0003

Cám ơn bạn đã bình luận!Chúc VUI KHỎE!

 

0964131807

Truyện ít chi tiết nhưng tính khái quát cao! Tôi đánh giá đây là một truyện ngắn hay!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN TS BÙI NHƯ HẢI VỀ BÀI VIẾT CÔNG PHU, CHI TIẾT VÀ HÀO PHÓNG LỜI KHEN!

 

VŨ NHO

Cám ơn bac Quần Phương khen Vũ Nho tôi vốn khá quen tấu hài! Thơ vui tếu mấy chục bài Thi thoảng công bố...dài dài...lâu lâu!

 
Xem toàn bộ
Đang truy cập: 2
Trong ngày: 118
Trong tuần: 632
Lượt truy cập: 523346

CON CÚ THÔNG MINH

CON CÚ THÔNG MINH

 

Ngày xưa có đôi chim Sẻ sống ở một cây đại thụ mọc bên bờ một dòng sông lớn. Hàng năm, chúng làm tổ mới ở một trong vô số các hõm trên thân cây.

          Khúc sông đó là một nơi bơi lội ưa thích của Hoang tử. Sau cuộc đi nóng bức, đầy bụi bặm trên một trong những con ngựa đẹp nhất của mình, Hoàng tử không thích gì hơn là được lặng lẽ tắm trong dòng nước mát.

          Một hôm, Sẻ vợ đẻ được mấy quả trừng. Vợ chồng Sẻ vô cùng mừng rỡ. Buổi chiều, chúng sung sướng đậu trên cành cây và ngắm nhìn Hoàng tử bơi bì bõm trên sông. Nhưng khi chúng quay về tổ thì phát hiện ra rằng những quả trứng đã biến mất. Chúng hoảng hốt đập cánh loạn xạ và làm rầm rĩ xung quanh. Sẻ chồng bỗng nhiên nhìn thấy cái đuôi của con Rắn dài trườn vào cái hang ở dưới gốc cây. Nó hiểu điều gì đã xảy ra.

           Vợ chồng Sẻ làm ồn ĩ tới mức đánh thức người bạn là chim Cú. Khi Cú nghe câu chuyện buồn, nó nói : “Đừng lo lắng, các bạn của tôi. Các bạn không phải nghĩ chuyện chuyển tổ và tránh xa con Rắn khủng khiếp đó. Hãy tống khứ nó đi”. Vợ chồng Sẻ bối rối : “Nhưng làm sao chúng tôi có thể làm thế? Hãy mách chúng tôi. Bạn là người khôn ngoan và bạn có thể vạch ra kế hoạch”.

          Cú chớp chớp đôi mắt tròn to. Sau đó nói : “ Hãy đi đến chỗ Hoàng tử để quần áo – rồi đem chiếc vòng vàng của Hoàng tử về đặt vào cửa hang Rắn”. Vợ chồng Sẻ cám ơn Cú rồi bay ngay đến chỗ để quần áo của Hoàng tử. Sẻ chồng lấy chiếc vòng vàng của Hoàng tử, trong khi Sẻ vợ đập cánh và kêu thật to. Những người lính canh nghe ồn ào và nhìn thấy con Sẻ  bay mang theo chếc vòng vàng của Hoàng tử, họ liền đuổi theo. Sẻ thả chiếc vòng xuống đúng cửa hang Rắn rồi bay lên cành cao. Rắn giật mình vì tiếng vòng vàng rơi liền thò đầu ra khỏi hang xem chuyện gì. Nó vừa thò đầu ra thì một người lính canh đã dùng gươm giết chết. Thế là kết liễu đời con Rắn.

          Vợ chồng Sẻ lại sống hạnh phúc, sau khi cám ơn Cú, người bạn của mình.

 

                                               Vũ Nho dịch từ tiếng Anh

 

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
BẢN QUYỀN THUỘC CÂU LẠC BỘ VĂN CHƯƠNG
Địa chỉ: số 9 Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà thơ Vũ Quần Phương
Tổng Biên tập: N.văn, LLPB - P.giáo sư, Tiến sĩ Vũ Nho
Quản trị Website: Nhà văn, Nghệ sĩ Điện ảnh Cầm Sơn
 
ĐIỆN THOẠI & EMAIL LIÊN HỆ
Tel:  1- 0328 455 896. 2- 0855 890 003. 3- 0913 269 931
1.Thơ, Phê bình và các thể loại khác:  vunho121@gmail.com
2.Văn xuôi (truyện ngắn, bút ký...)  : soncam52@gmail.com
(Chú ý: Không gửi bài cho cả hai mà chỉ gửi 1 trong 2 địa chỉ)