bannemoinhat2-banne3-banne4-banne5-banne6-banne7-bannecuoi
TÁC GIẢ QUEN THUỘC
BÀI VIẾT MỚI
PHẢN HỒI MỚI

VŨ NHO 085 589 0003

NHÀ MẠNG THÔNG BÁO HỌ BỊ HACK NÊN ĐỂ XẢY RA SỰ CỐ ĐÁNG TIẾC ĐÓ!RẤT MONG CÁC TÁC GIẢ BỊ MẤT BÀI ĐĂNG THÔNG CẢM. TÍNH SƠ MỖI NGÀY TBT ĐĂNG 2 BÀI, CHÚNG TA MẤT NỬA THÁNG 5, NỬA THÁNG 7, TRỌNG VẸN THÁNG 6...

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN NHÀ VĂN - NGHỆ SĨ ĐIỆN ẢNH CẦM SƠN ĐÃ LÀM VIDEO CLIP RẤT SINH ĐỘNG!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN  NHÀ BÁO ĐẶNG THỦY ĐÃ ĐẶT HÀNG VÀ DÙNG BÀI VIẾT NÀY!

 

VŨ NHO 085 589 0003

Cám ơn nhà văn Nguyễn Đông Nhật!A DI ĐÀ PHẬT! AN LÀNH CHO CÁC BẠN ĐỌC TRANG NÀY!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN SỰ CỘNG TÁC CỦA NHÀ THƠ NGUYỄN ĐÔNG NHẬT!CHÚC ÀNH DỒI DÀO SỨC KHỎE VÀ CẢM HỨNG SÁNG TẠO!

 

VŨ NHO 085 589 0003

HOAN HÔ NHÀ THƠ ÁI NHÂN!

 
Xem toàn bộ
Đang truy cập: 10
Trong ngày: 356
Trong tuần: 1196
Lượt truy cập: 663489

HỘI NGHỊ TOÀN THỂ CLB VĂN CHƯƠNG

Cầm Sơn

HỘI NGHỊ TOÀN THỂ CLB VĂN CHƯƠNG

    Một thời gian dài do ảnh hưởng dịch bệnh và nhiều lý do khác. Câu lạc bộ Văn Chương không tổ chức được các cuộc gặp mặt toàn thể hội viên.

    Sau cuộc họp của Ban chấp hành mở rộng ngày 14 tháng 7 tại phòng họp tầng 2 nhà Sân khấu gạch Công viên Thống Nhất. Ban Chủ nhiệm CLB đã quyết định triệu tập cuộc họp toàn thể để bàn về phương hướng hoạt động trong thới gian tới. Cuộc họp đã được khai mạc hồi 9h00 ngày 17 tháng 8 năm 2023 tại Hội trường Hội Liên hiệp VHNT thành phố Hà Nội số 19 Hàng Buồm quận Hoàn Kiếm dưới sự chủ tọa của Chủ nhiệm Câu lạc bộ - Nhà thơ Vũ Quần Phương. Đông đủ hội viên Câu lạc bộ đã đến dự, trong đó có những người từ Việt Trì, Phú Thọ xuống, từ Sơn Tây, Đông Anh sang với tinh thần hồ hởi, vui vẻ bởi đã rất lâu không được gặp mặt, tưởng như cái tên Câu lạc bộ Văn chương đã bị lãng quên trong bộ nhớ của một số không ít hội viên.

    Câu lạc bộ Văn chương được thành lập theo Quyết định số 30/QĐ-HNV ngày 15 tháng 02 năm 2014 của Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam. Theo Quyết định này, Ban Chủ nhiệm ban đầu do BCH Hội Nhà văn Việt Nam chỉ định gồm:

 • Nhà thơ Vũ Quần Phương – Chủ nhiệm
 • Nhà văn Hoàng Minh Tường – Phó Chủ nhiệm
 • Nhà Lý luận Phê bình Vũ Nho – Phó Chủ nhiệm
 • Nhà thơ Đỗ Hàn (Chánh VP Hội) – Thành viên Thường trực
 • Nhà thơ Nguyễn Thị Mai – Thành viên Ban CN
 • Nhà văn Lưu Nghiệp Quỳnh – Thành viên Ban CN
 • k800_img_8448

     Đến nay, có một số nhà văn vì những lý do riêng đã xin thôi không tham gia trong Ban Chủ nhiệm chỉ còn lại Nhà thơ Vũ Quần Phương - Chủ tịch và nhà thơ Nguyễn Thị Mai vẫn đang tiếp tục điều hành Câu lạc bộ. Nhà Lý luận phê bình Vũ Nho đã xin nghỉ rút tên khỏi Ban Chủ nhiệm nhưng ba năm gần đây, do yêu cầu hoạt động của Câu lạc bộ, ông đã quay lại đảm nhận phụ trách làm Tổng Biên tập trang Website của Câu lạc bộ.

    Trong chương trình nghị sự, nhà thơ Vũ Quần Phương đã phát biểu tóm tắt hoạt động thời kỳ vừa qua và vạch ra một số nội dung cần trao đổi để làm đề cương cho nội dung hoạt động của CLB thời kỳ tới. Rất nhiều hội viên của CLB đã có ý kiến phát biểu, đóng góp và đề xuất những nội dung cho hoạt động của CLB thời kỳ tới.

  Trong đó nổi bật lên mấy việc chính:

 • Cần phải có quy định về sinh hoạt định kỳ theo khoảng cách thời gian là một năm, sáu tháng hay 3 tháng.
 • Trong các buổi sinh hoạt cần có chương trình cụ thể như: Giới thiệu tác giả tác phẩm của hội viên; Nói chuyện trao đổi về học thuật theo chuyên đề; Đọc thơ của các hội viên đã được chọn lựa trước.
 • Tổ chức đi thực tế sáng tác.
 • Cần có quy chế rõ ràng về đóng góp hội phí để có kinh phí hoạt động
 • Tổ chức các cuộc thi văn học và tổ chức in sách chung cho hội viên.
 • Phát huy hiệu quả của trang Website, phổ biến để rộng rãi hội viên tham gia xây dựng trang Web bằng cách chịu khó đăng nhập và gửi tác phẩm tham gia đăng tải.

    Cuối buổi, nhà thơ Nguyễn Thị Mai đã Tổng hợp những ý kiến phát biểu của hội viên và trả lời một số nội dung đã được thông qua từ cuộc họp BCH mở rộng ngày 14 tháng 7 gồm:

 • Nhân sự Ban chấp hành mới cần chú ý đến nhân tố trẻ. Chuẩn bị các nội dung tốt nhất để tiến hành Đại hội, kiện toàn tổ chức vào năm 2024.
 • Tạm thời chưa kết nạp hội viên mới, đợi sau Đại hội việc phát triển hội viên sẽ do nhiệm kỳ sau quyết định.

    Nhà thơ Vũ Quần Phương phát biểu bổ sung ý kiến tổng hợp và Kết luận, trong đó ông cũng cho ý kiến về việc tổ chức các cuộc thi văn học và in sách chung cho hội viên theo mong mỏi của nhiều hội viên là một tâm nguyện chính đáng, nhưng nó cũng có những mặt trái của nó, cần phải có sự chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng để khi tổ chức không bị vấp váp, tránh những tai tiếng không tốt. Vả lại sắp sửa Đại hội nên việc tổ chức phải đợi đại hội xong và do Ban chấp hành nhiệm kỳ mới quyết định

    Trang Website của Câu lạc bộ trân trọng giới thiệu hình ảnh tường thuật cuộc họp. Cám ơn các thành viên Câu lạc bộ và độc giả đã chú ý theo dõi ký sự này!

                                                                        C.S

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
BẢN QUYỀN THUỘC CÂU LẠC BỘ VĂN CHƯƠNG
Địa chỉ: số 9 Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà thơ Vũ Quần Phương
Tổng Biên tập: N.văn, LLPB - P.giáo sư, Tiến sĩ Vũ Nho
Quản trị Website: Nhà văn, Nghệ sĩ Điện ảnh Cầm Sơn
 
ĐIỆN THOẠI & EMAIL LIÊN HỆ
Tel:  1- 0328 455 896. 2- 0855 890 003. 3- 0913 269 931
1.Thơ, Phê bình và các thể loại khác:  vunho121@gmail.com
2.Văn xuôi (truyện ngắn, bút ký...)  : soncam52@gmail.com
(Chú ý: Không gửi bài cho cả hai mà chỉ gửi 1 trong 2 địa chỉ)